Làm sao để đánh giá chất lượng của mô hình sa bàn?

20/07/2323
Bạn là người ngoài nghành hoặc lần đầu tiên tiếp xúc với mô hình sa bàn kiến trúc, chắc hẳn sẽ không khỏi băn khoăn: làm sao để lựa chọn được nhà thi công mô hình sa bàn nhà máy tốt, làm sao để có thể đánh giá được chất lượng mô hình sa bàn cũng như mức giá sản xuất mô hình sa bàn nhà máy là bao nhiêu. Bài viết dưới đây sẽ phần nào giúp bạn trả lời được những câu hỏi đó.

Rõ ràng rằng mỗi đơn vị sản xuất mô hình nói chung hoặc đặc thù như loại hình sa bàn nhà máy nói riêng thì sẽ chọn cho mình một phân khúc cho sản phẩm: Cao cấp, trung cấp hoặc giá rẻ, hoặc đôi khi họ không có khả năng thể hiện sản phẩm ở phân khúc trung hoặc cao cấp. Điều mà các đơn vị nói sẽ cố gắng hướng bạn đến lựa chọn đơn vị của họ: “ Chúng tôi có đội ngũ nhiệt huyết, công việc này đơn giản hoặc giá của chúng tôi tốt nhất thị trường”, xong sản phẩm bạn cần chưa chắc đã nằm trong khả năng của họ. Vậy hãy cùng mô hình Bắc Việt giải mã đề bài này luôn thôi.

Bước 1: Phân tích sa bàn nhà máy đã thực hiện

Hãy yêu cầu  đơn vị sản xuất sa bàn mô hình cung cấp sản phẩm họ đã thực hiện, có thể kèm theo hợp đồng thực hiện sa bàn đó để tránh việc ăn cắp hình ảnh từ đơn vị khác( thực thế đã sảy ra trường hợp này). Từ hình ảnh cung cấp hãy so sánh với những đơn vị khác theo một số gợi ý dưới đây:

Màu sắc của sản phẩm cần hài hòa tươi sáng: màu sắc là yếu tố quan trọng bậc nhất của mô hình sa bàn vì nó được nhìn thấy-cảm nhận đầu tiên.

Độ phức tạp của chi tiết: Trong cùng một hạng mục nhưng sa bàn cao cấp sẽ thể hiện nhiều chi tiết hơn.

Mức độ chính xác: Cùng một chi tiết xong mỗi đơn vị thi công sa bàn sẽ áp dụng phương pháp thi công cũng như vật liệu khác nhau, dó đó mà chất lượng hoàn thiện sẽ khác nhau đôi khi còn ảnh hướng đến độ bền của chi tiết.

Sạch sẽ: ngoài các yếu tố kể trên mức độ sạch sẽ của sa bàn có thể thể hiện khả năng của đơn vị thi công sa bàn, các chi tiết không được dính bẩn, keo, bụi…vv.

Bước 2: Kiểm tra cơ sở:

Một đơn vị thi công mô hình chuyên nghiệp cần có mức độ chuyên môn hóa cao, mặt bằng đủ rộng và trang thiết bị hiện đại mới có thể thi công sa bàn bài bản. Thi công một sa bàn cần trải qua nhiều giai đoạn:

  • Khảo sát, tư vấn;
  • Lên phương án thi công;
  • Triển khai bản vẽ;
  • Cắt ghép;
  • Sơn;
  • Làm điện;
  • Hoàn thiện, trang trí.

Tại mỗi giai đoạn cận có những nghiệp vụ riêng, việc thực hiện chuyên môn nhiều lần phần nào đó làm tăng chất lượng sản phẩm. Từ đó mới góp phần tạo nên một sản phẩm tốt hơn.

Tại Mô hình Bắc Việt, chúng tôi đã có hơn 10 năm kinh nghiệm thi công các loại sa bàn như: sa bàn nhà máy, sa bàn quy hoạch, sa bàn biệt thự, sa bàn cao ốc, sa bàn trường học, phân khúc tầm trung định hướng cao cấp. Khách hàng hợp tác từ trong đến ngoài nước như: Toyota, Honda, Fujita, Seoul Metal, Flc, Handico…

Hi vọng bài viết trên đây có thể giúp quý vị có thể giải quyết được thắc mắc của mình và Chúng tôi rất mong muốn được hợp tác với quý vị trong thời gian sớm nhất.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất:

Bài viết liên quan

Tầm Quan Trọng Làm Mô Hình Sa Bàn Dự Án Bất Động Sản

7 tháng trước - Administrator
Tầm Quan Trọng Làm Mô Hình Sa Bàn Dự Án Bất Động Sản, Sa bàn mô hình dự án là một phương pháp mô phỏng dự án theo tỷ lệ nhất định trên một sa bàn, tạo ra một mô hình thu nhỏ của dự án.

Các Vật Liệu Cần Để Làm Sa Bàn Kiến Trúc

10 tháng trước - Administrator
Các Vật Liệu Cần Để Làm Sa Bàn Kiến Trúc thường có gồm những gì, các thông tin cơ bản về công việc làm mô hình kiến trúc nên biết.

Nhận làm mô hình theo yêu cầu

1 năm trước - Administrator
"Nhận làm mô hình theo yêu cầu " của cổng thông tin website: https://mohinhbacviet.com/ chính là một công việc quan trọng giúp truyền tải & diễn đạt đầy đủ ý tưởng – linh hồn của công trình đến với chủ đầu tư.

Mô Hình Kiến Trúc Bằng Giấy: Thuận Lợi và Khó Khăn

3 tháng trước - Administrator
Mô Hình Kiến Trúc Bằng Giấy: Thuận Lợi khi làm cũng có và Khó Khăn khi làm cũng rất nhiều. Hãy cùng Mô Hình Bắc Việt phân tích qua bài viết sau đây.

Tỷ Lệ Mô Hình Yếu Tố Quan Trọng Trong Làm Mô Hình Sa Bàn Kiến Trúc

1 tháng trước - Administrator
Tỷ Lệ Mô Hình Yếu Tố Quan Trọng Trong Làm Mô Hình Sa Bàn Kiến Trúc, Hãy Nắm Thật Vững Yếu Tố Này Các Bạn Nhé.

Các loại sa bàn, mô hình phổ biến hiện nay

9 tháng trước - Administrator
Các loại sa bàn, mô hình phổ biến hiện nay có khá nhiều loại, vĩnh vực khác nhau, chúng ta cùng liệt kê 1 số loại hình sa bàn thường gặp nhé.