Học làm mô hình ở đâu

16/05/2020
Có nghành học làm mô hình không? học ở đâu và mất bao la

Các trường kiến trúc?

Nếu nói đến mô hình bạn nghĩ ngay đến các khoa kiến trúc, vì làm mô hình là công việc của kiến trúc sư, gần đúng rồi các sinh viên kiến trúc trong suốt quá trình học của mình phải thể hiện đồ án thiết kế bằng bản vẽ 2D,3D và cả mô hình, nhưng điều đáng khâm phục là ở trường không dạy sinh viên làm mô hình. Trong tổng điểm đồ án của sinh viên kiến trúc, mô hình chỉ chiếm 10% trong thang điểm nên việc đào tạo sinh viên thể hiện thiết kế bằng mô hình không được chú trọng, các bạn sinh viên trước giờ vẫn tự truyền tai nhau những cách làm mô hình đơn giản.

Như vậy, không có khoa, nghành học nào ở Việt Nam dạy cách làm mô hình.

Học ở đâu?

Lướt qua google với từ khóa"cách làm mô hình" có 120 triệu kết quả trong chưa đến 1 giây, một kết quả rất lớn từ Internet. Như vậy chúng ta có một phương án cho việc học làm mô hình từ nhiều nguồn khác nhau đáng lưu ý là các bạn nên chọn những bài viết có giá trị, đúng mục tiêu tìm kiếm.

Một cách khác là trở thành nhân viên của các công ty thi công mô hình, ở đó các bạn sẽ được đào tạo kỹ năng làm mô hình theo cả hai hướng thủ công và chuyên nghiệp, như đơn vị chúng tôi các cá nhân được đánh giá và đào tạo phát triển kỹ năng theo đúng năng lực của mình.

Học bao lâu?

Câu trả lời là không có giới hạn, vì đơn giản việc học là mãi mãi. Nó vẫn đúng trong lĩnh vực mô hình, các bạn phải update liên tục các phương án thi công, xử lí vật liệu theo từng loại mô hình và cập nhật công nghệ kỹ thuật.

Bài viết liên quan

Sản phẩm hoàn chỉnh gồm những gì?

8 tháng trước - Administrator
Lần đầu nhận nhiệm vụ triển khai làm mô hình và trước đó bạn chưa biết gì về mô hình, bài viết này sẽ giúp bạn hình dung tốt hơn về một sản phẩm mô hình kiến trúc hoàn chỉnh.

Mô hình chung cư nên làm tỷ lệ nào

8 tháng trước - Administrator
SDFSDFSDFDSGS

Tỷ lệ nào phù hợp cho mô hình nhà máy

8 tháng trước - Administrator
Kích thước của dự án quyết định nhiều đến tỷ lệ dựng mô hình.

Slogan: Đẹp từ đam mê

8 tháng trước - Administrator

Mô hình có tỷ lệ nhỏ nhất của chúng tôi

8 tháng trước - Administrator
sdfgsgfđ

Góc tuyển dụng

8 tháng trước - Administrator
Nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm và phát triển công ty, chúng tôi luôn cần những thành viên có nhiệt huyết với mô hình và mong muốn được phát triển bản thân.