Phương pháp làm mô hình

Phương pháp làm mô hình là vấn đề rất rộng lớn, vì thế trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn những quy tắc cơ bản nhất. Để biết thêm chi tiết hãy chú ý theo dõi các bài hướng dẫn khác trong phần tư vấn làm mô hình này.

Đầu tiên, hãy đánh giá mức độ đầu tư bạn có thể về thời gian, vật liệu và công cụ thực hiện mô hình, đừng cố gắng thể hiện tất cả các chi tiết phức tạp nếu không bạn có thể sẽ không hoàn thành được nó. Có rất nhiều sinh viên với chuyên nghành kiến trúc, được học sơ qua về kĩ thuật làm mô hình nhưng vì họ mong muốn thể hiện hết các chi tiết cho thiết kế của chính mình mà không thể hoàn thành đồ án. Chế tác mô hình là một công việc có tính nghệ thuật đòi hỏi sự sáng tạo cao và tốn nhiều thời gian hơn những gì bạn nghĩ. Cái đẹp luôn đòi hỏi giá trị đầu tư thực tế, vì vậy hãy cân nhắc kĩ những mong muốn của mình ở mô hình sắp tới.

Chọn màu cũng là một yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến thẩm mĩ mô hình. Phối màu là một công việc rất dễ mắc phải sai lầm, an toàn nhất bạn có thể tạo ra một mô hình đơn sắc( trắng hay ghi toàn bộ) trông nó rất kiến trúc và phong cách. Nếu mô hình của bạn cần có nhiều màu hãy tham khảo cách phối màu, pha màu trên các diễn đàn về mĩ thuật, sách báo, hay ý kiến của người thân.Còn nếu bạn tự tin về khả năng cảm nhận màu sắc của mình thì hãy cố gắng thực hiện cho tốt.

Chọn vật liệu và keo dán. Có rất nhiề loại vật liệu được sử dụng hiện nay, hãy chú ý đến hình khối bạn cần thể hiện. là mặt phẳng, mặt cong từ đó có thể rút ra kết luận dùng chất liệu gì. Vì mỗi một loại vật liệu có tính chất vật lí khác nhau: mềm, cứng hay dễ uốn cong..vvv. Keo dán cũng tương tự như thế, có loại thì nhanh khô như: 502.keo hồng ngoại, ngược lại như: keo chó, keo sữa, loại không để lại dấu vết như keo vô hình…vvv . Vì thế hãy lựa chọn thật kĩ trước khi tiến hành chế tác.